เช็คลิสต์ Real หมวกกันน็อค มีวิธีทำความสะอาดอย่างไร? เหม็นอับแค่ไหนก็เอาอยู่!
เช็คลิสต์ Real หมวกกันน็อค มีวิธีทำความสะอาดอย่างไร? เหม็นอับแค่ไหนก็เอาอยู่!

1. real หมวกกันน็อค ทำความสะอาดอย่างไร?

Real หมวกกันน็อค ทำความสะอาดอย่างไร?
Real หมวกกันน็อค ทำความสะอาดอย่างไร?

ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาด real หมวกกันน็อคคือต้องถอดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และ Pinlock ออกก่อน เพราะหมวกกันน็อคบางใบจะมีแผ่นกันฝ้าซึ่งป้องกันความชื้นจากลมหายใจไม่ให้กระทบกับกระจกหน้าที่จะทำให้เกิดฝ้า นอกจากนั้น หมวกใบไหนที่ติดสัญญาณต่างๆ ก็ต้องมีการถอดออกไปก่อนให้เรียบร้อยด้วย เพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม

ขั้นตอนที่สองให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชุดน้ำหมาดๆ ทำความสะอาดเปลือกนอกของหมวกกันน็อคให้เรียบร้อย เพราะด้านนอกของหมวกก็อาจจะมีริ้วรอยต่างๆ ที่มองไม่เห็นได้ ทำให้คุณควรที่จะใช้ผ้าสะอาดเช็ดและทำความสะอาดให้เรียบเพื่อให้เกิดความสะอาด และป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจจะติดมากับ real หมวกกันน็อคเพราะเราใช้งานมานานนั่นเอง

วิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคเบื้องต้น
วิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคเบื้องต้น

ทำความสะอาดกระจกบังหน้าถือเป็นจุดสำคัญที่ควรจะทำความสะอาดเลย เพราะจะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น เรียกว่าช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายในการมองเห็นมากขึ้นอย่างแน่นอน ควรจะมีการดูแลความสะอาดหมวกกันน็อค real รุ่นใหม่และรุ่นเก่าไม่ให้เกิดริ้วรอย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้นาน

การทำความสะอาดตัว Pinlock หรือแผ่นกันฝ้า ให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะว่ามันมีหน้าที่ช่วยป้องกันความชื้นที่เกิดจากการหายใจของเราในขณะสวมหมวก ทำให้ Pinlock จะมีส่วนประกอบของ Hydrophilic ที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ การทำความสะอาดคือให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดเบา ๆ ก็เพียงพอแล้ว ส่วนเรื่องหมวกกันน็อค real ดีไหม ต้องตอบว่าดีอย่างแน่นอน

ตรวจสอบตัวนอตและข้อต่อต่างๆ ด้วยว่ายังอยู่ครบถ้วนหรือไม่ เพราะหมวกกันน็อค real falcon จะได้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ถ้าตัวนอตและข้อต่อต่างๆ อยู่อย่างครบถ้วน จะทำให้คุณสามารถใช้งานหมวกกันน็อคได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องกังวลในเรื่องของความแข็งแรงนั่นเอง

การทำความสะอาดภายใน real หมวกกันน็อคสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้เลยในบางรุ่น แต่ในบางรุ่นก็อาจจะต้องซักภายในแล้วตากแดดให้แห้ง อย่าใส่หมวกกันน็อคแบบที่ชื้นๆ เพราะอาจจะก่อให้เกิดเชื้อราได้ และอาจจะก่อให้เกิดปัญหาด้านโรคผิวหนังบริเวณหนังศีรษะได้ด้วย ทำให้คุณต้องระวังเลย

ดังนั้นหลังจากที่ซักทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ต้องดำเนินการตากให้แห้งเท่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาเชื้อรา จะช่วยให้คุณสามารถสวมหมวกกันน็อคได้อย่างสบายใจ และมีความปลอดภัยในการสวมใส่ นอกจากนั้นหมวกกันน็อค real รุ่นใหม่ยังมีความสวยงามสามารถใส่ได้แบบสบายใจอีกด้วย

2. การดูแลรักษา real หมวกกันน็อค กับข้อควรระวังในการทำความสะอาด

ทำอย่างไรให้หมวกกันน็อค Realสามารถใช้งานได้นานขึ้น
ทำอย่างไรให้หมวกกันน็อค Real สามารถใช้งานได้นานขึ้น

การดูแลหมวกกันน็อคที่ดี คือการใส่หมวกโม่งคลุมหัวทุกครั้งก่อนสวมหมวกกันน็อคเพื่อป้องกันความมันจากหนังศีรษะมาเปื้อนตัวหมวก ช่วยให้ real หมวกกันน็อคของคุณมีความสะอาดมากขึ้นและสามารถใช้ได้ในระยะยาว เรียกว่ามีประโยชน์ต่อการใช้งานในระยะยาวอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังไม่เปื้อนเหงื่อตามหนังศีรษะอีกด้วย

การดูแลหมวกกันน็อคอีกข้อที่ขาดไม่ได้คือต้องหมั่นนำหมวกกันน็อคออกไปตากแดดเพื่อให้แดดช่วยฆ่าเชื้อโรคและเชื้อราต่างๆ ที่อยู่ในหมวกกันน็อค ทำให้คุณสามารถใช้งานหมวกกันน็อคได้ในระยะยาว และไม่เกิดปัญหาใดๆ ตามมา ไม่ว่าหมวกกันน็อค real ดีไหม คุณต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดด้วย

การดูแลหมวกกันน็อคอีกข้อที่สำคัญคือ การเปลี่ยนกระบังหน้าหรือแผ่นกันลมหากมีรอยเยอะเพราะทัศนวิสัยในการมองเห็นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ หากกระบังหน้าหรือแผ่นกันมีรอยเยอะ ควรจะเปลี่ยนทันที ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค real รุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าก็ตามที

ข้อควรระวังในการทำความสะอาดหมวกกันน็อคมีอะไรบ้าง?
ข้อควรระวังในการทำความสะอาดหมวกกันน็อคมีอะไรบ้าง?

ข้อควรระวังในการทำความสะอาดหมวกกันน็อค คือห้ามใช้ผงซักฟอก น้ำยาฟอกขาว หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะมีความเป็นกรดหรือด่างสูง เพราะอาจจะทำให้หมวกกันน็อคได้รับความเสียหายได้ ส่วนเรื่องหมวกกันน็อค real ดีไหม ก็ต้องตอบตรงนี้เลยว่าหมวกกันน็อคตัวนี้ดีอย่างแน่นอน และใช้งานสะดวกด้วย

ข้อควรระวังอีกข้อในการทำความสะอาด คือห้ามใช้น้ำร้อนในการล้าง ชิ้นส่วนบางอย่างทำจากพลาสติก เพราะถ้ามันโดนน้ำร้อนอาจเกิดการบิดงอจนไม่สามารถคืนรูปทรงเดิมได้ทำให้หมวกกันน็อคเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค real falcon หรือรุ่นอื่นๆ ก็ไม่ควรใช้น้ำร้อนทำความสะอาด

ข้อควรระวังในการทำความสะอาดที่มองข้ามไม่ได้ คือไม่ควรแช่น้ำทิ้งไว้นานเกินไป เพราะจะทำให้ซับใน ฟองน้ำ หรือโฟมที่อยู่ภายในหมวกกันน็อคเกิดอาการเสื่อมสภาพได้ไม่ว่าจะเป็น real หมวกกันน็อครุ่นใดๆ ก็ตาม เช่นหมวกกันน็อค real falcon ก็ห้ามแช่น้ำนานเกินไป

3. สรุป real หมวกกันน็อคดูแลรักษาอย่างไร?

real หมวกกันน็อคสามารถดูแลได้ง่ายมาก และจะช่วยให้คุณสามารถมีหมวกกันน็อคที่ดีและมีคุณภาพไว้ใช้งานในระยะยาวด้วย นอกจากนั้นยังเป็นหมวกที่มีความสะอาดและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เรียกว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในระยะยาวอย่างแน่นอน และจะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจหมวกกันน็อคสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ บริษัท เอ เปอร์เฟกต์ ไรด์ จำกัด ได้ทางเบอร์ 02 728 0990 ได้เลย เพราะมีหมวกกันน็อคมากมายหลายประเภทให้ท่านได้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้ท่านสามารถใช้งานได้ง่ายและถูกใจอย่างแน่นอน