เปรียบเทียบ! หมวกกันน็อคเต็มใบ real VS หมวกกันน็อคครึ่งใบ ต่างกันอย่างไร?
เปรียบเทียบ! หมวกกันน็อคเต็มใบ real VS หมวกกันน็อคครึ่งใบ ต่างกันอย่างไร?

1. หมวกกันน็อคเต็มใบ real กับครึ่งใบต่างกันอย่างไร EP. 1

หมวกกันน็อคเต็มใบ real กับครึ่งใบต่างกันอย่างไร?
เปรียบเทียบหมวกกันน็อคเต็มใบ real กับครึ่งใบต่างกันอย่างไร?

ความปลอดภัย หมวกกันน็อคเต็มใบ real จะให้การปกป้องครอบคลุมมากกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบมาก สิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดของหมวกกันน็อคทั้งสองประเภทนี้ก็คือในเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ เป็นหมวกกันน็อคที่มีส่วนป้องกันแค่เพียงบริเวณกระหม่อม ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุแล้วจะช่วยป้องกันความเสียหายได้ค่อนข้างน้อย จะไม่มีอะไรมารองรับป้องกันบริเวณอื่นๆ ของส่วนหัว ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่มักได้รับผลกระทบขณะเกิดอุบัติเหตุ

ในขณะที่หมวกกันน็อคเต็มใบ real ให้การปกปิดครอบคลุมพื้นที่ได้มากที่สุดทั้งส่วนหัว ใบหน้า คาง ท้ายทอย เรียกได้ว่าเซฟตี้ที่สุด อุบัติเหตุย่อมเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นการขับขี่ด้วยความระมัดระวังจึงเป็นหัวใจสำคัญในการขับขี่ เพราะไม่ว่าหมวกกันน็อคเต็มใบ real หรือครึ่งใบหากขับขี่อย่างไม่ระมัดระวังก็เกิดอุบัติเหตุได้

สมาธิในการขับขี่ หมวกกันน็อคเต็มใบอาจช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิในการขับขี่มากกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบ ทั้งเรื่องช่วยลดเสียงของลม แรงลมที่ปะทะเข้ามารวมถึงฝุ่น ผง และแมลงต่างๆ หลายคนที่เริ่มหันมาใช้หมวกกันน็อคเต็มใบ ในช่วงแรกอาจไม่คุ้นชิน รู้สึกอึดอัดบ้าง ไม่สะดวกบ้าง เพราะความกระชับของหมวกเมื่อสวมใส่ แต่ก็แค่ช่วงแรกเท่านั้น หากมองถึงประโยชน์ที่ได้รับจากป้องกันที่ครอบคลุมแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามาก

การบาดเจ็บบริเวณใบหน้าหากเกิดอุบัติเหตุ หากสวมหมวกกันน็อคเต็มใบจะช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุได้มากกว่าการสวมหมวกกันน็อคครึ่งใบ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับรูปแบบของอุบัติเหตุที่เผชิญด้วย ส่วนคำถามที่ว่าหมวกกันน็อค real รุ่นไหนดี ก็ต้องตอบเลยว่าแล้วแต่คนชอบ เพราะแต่ละคนมีความชื่นชอบและความถนัดไม่เหมือนกันนั่นเอง

หมวกกันน็อคเต็มใบมีข้อดีอะไรบ้าง?
หมวกกันน็อคเต็มใบมีข้อดีอะไรบ้าง?

การขับขี่ในขณะที่ฝนตก ยิ่งต้องการความมั่นใจในการเดินทางฝ่าสายฝน การสวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ real จะช่วยรับแรงปะทะของเม็ดฝนทำให้ละอองฝนแตกกระจาย ช่วยให้ทัศนวิสัยการขับขี่ดีขึ้นหมวกกันน็อคเต็มใบ real กับการขับขี่ในขณะที่ฝนตก อาจจะทำให้เกิดความชื้นหรือหายใจไม่สะดวกได้เหมือนกัน แต่ก็สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีง่ายๆ คือเปิดกระจกหน้าขึ้นเล็กน้อย

สำหรับหมวกกันน็อคครึ่งใบ กับการขับขี่ขณะที่ฝนตก ที่ไม่มีอะไรมาป้องกันใบหน้าจากสายฝนที่มากระทบ ย่อมเกิดปัญหาอย่างเห็นได้ชัด ทางที่ดีระหว่างฝนตก ควรหยุดเดินทางรอในฝนซาก่อนจะดีที่สุด ซึ่งก็เป็นข้อแตกต่างกันของหมวกกันน็อคครึ่งใบกับเต็มใบ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานตามความลงตัวได้เลย

2. เปรียบเทียบหมวกกันน็อคเต็มใบ real กับครึ่งใบต่างกันอย่างไร EP. 2

หมวกกันน็อคเต็มใบ real เหมาะกับใครบ้าง?
การสวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ real เหมาะกับใครบ้าง?

การสวมใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ real การใส่เข้าถอดออกอาจไม่สะดวกเท่าหมวกกันน็อคครึ่งใบนัก ทำให้คนรุ่นใหญ่บางคนชื่นชอบที่จะใช้งานหมวกกันน็อคครึ่งใบมากกว่า เพราะสามารถสวมใส่ได้ง่ายกว่า สะดวกกว่า แต่บางคนที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคเต็มใบด้วยความมั่นใจว่าปลอดภัยกว่าก็มีมากเหมือนกัน

ทางด้านราคา หมวกกันน็อคเต็มใบมีราคาสูงกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบ ด้วยการออกแบบ วัสดุ ขั้นตอนการผลิต มาตรฐานที่ได้รับ ซึ่งรวมแล้วส่งผลให้ราคาย่อมสูงกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบแน่นอน ส่วนเรื่องหมวกกันน็อค real รุ่นไหนดี เรื่องนี้สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามความลงตัว เพราะความชอบรวมถึงการใช้งานของแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง

หมวกกันน็อคครึ่งใบหาซื้อที่ไหนดี?
หมวกกันน็อคครึ่งใบหาซื้อที่ไหนดี?

ความสบายในการสวมใส่เป็นเวลานาน โดยปกติแล้วหมวกกันน็อคเต็มใบจะมีน้ำหนักมากกว่าหมวกกันน็อคครึ่งใบ อาจทำให้รู้สึกล้าบ้างเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน ทำให้ผู้ขับขี่บางท่านชอบสวมหมวกกันน็อคครึ่งใบมากกว่า เพราะเบากว่าสามารถสวมขับขี่ได้อย่างสบายกว่า

หมวกกันน็อค real รุ่นไหนดี หากเป็นเรื่องการระบายความร้อน หมวกกันน็อคครึ่งใบย่อมระบายความร้อนได้ดีกว่าหมวกกันน็อคแบบเต็มใบแน่นอนอยู่แล้ว เพราะส่วนหน้าหมวกไม่มีอุปกรณ์อื่นใดปกปิด เรียกได้ว่าเปิดรับลมได้เต็มที่ แต่หมวกกันน็อคเต็มใบ real ก็มีช่องรับลมเข้าและช่องระบายลมออกถ่ายเทความร้อนได้เป็นอย่างดีเพื่อการขับขี่ที่สบายยิ่งขึ้น

หรืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ยังลังเลกับการใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบไปตลอดเส้นทาง ขอแนะนำหมวกกันน็อคเต็มใบ real เปิดคาง ด้วยความหลากหลายของการใช้งานซึ่งเป็นได้ทั้งหมวกกันน็อคเต็มใบและเปิดหน้าได้ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของเส้นทาง

3. สรุปหมวกกันน็อคเต็มใบ real กับครึ่งใบดีอย่างไร?

หมวกกันน็อคเต็มใบ real และแบบครึ่งใบ ต่างมีจุดเด่นและจุดด้อยที่ต่างกันออกไป การเลือกซื้อหมวกกันน็อคควรให้เหมาะสมกับการใช้งาน สำหรับหมวกกันน็อคเต็มใบ เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวัน เดินทางระยะไกล ใช้ความเร็ว รวมถึงการแข่งขันในสนามก็ยังต้องใช้หมวกกันน็อคเต็มใบ สำหรับหมวกกันน็อคครึ่งใบ เหมาะสำหรับการใช้งานระยะใกล้ๆ ในเมือง ใช้ความเร็วไม่มาก แต่ที่สำคัญต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่น

สำหรับท่านใดที่สนใจหมวกกันน็อคสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอ เปอร์เฟกต์ ไรด์ จำกัด ติดต่อ 02 728 0990 ได้เลย เพราะมีหมวกกันน็อคมากมายหลายประเภทให้ท่านได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม ใส่สบาย…ปลอดภัยทุกเส้นทางอย่างแน่นอน