แชร์วิธีวัด ขนาดหมวกกันน็อค ยังไง? ให้พอดีกับศีรษะของคุณ!
แชร์วิธีวัด ขนาดหมวกกันน็อค ยังไง? ให้พอดีกับศีรษะของคุณ!

1. วัด ขนาดหมวกกันน็อค ยังไงดี

วัด ขนาดหมวกกันน็อค ยังไงดี
วัด ขนาดหมวกกันน็อค ยังไงดี

อุปกรณ์สำคัญที่ต้องเตรียมไว้เลยสำหรับการวัดขนาดหมวกกันน็อคก็คือสายวัด เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการวัดขนาด ทำให้คุณสามารถทราบได้ทันทีว่าศีรษะของคุณมีขนาดเท่าไรและควรใช้หมวกกันน็อคขนาดไหน เพื่อให้คุณทราบได้ว่าควรใช้หมวกกันน็อคใบขนาดไหน ทำให้คุณสามารถสวมใส่หมวกกันน็อคได้อย่างสะดวกสบาย

โดยวิธีการวัดความกว้างของศีรษะจะวัดจากหน้าผากลงมาที่ท้ายทอย เริ่มจากจุดที่กว้างที่สุดของศีรษะทำให้คุณสามารถทราบขนาดของหมวกกันน็อคที่แท้จริงที่คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้เลือกหมวกได้อย่างแม่นยำ เพราะขนาดหมวกกันน็อคที่ถูกต้องทำให้คุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาว

เมื่อวัดเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถนำค่าความกว้างของศีรษะที่ได้ไปเทียบกับตารางไซส์หมวกกันน็อค โดยปกติแล้วหมวกกันน็อคจะมีไซส์ต่างๆ มากมาย ซึ่งจะมีไซส์ตั้งแต่ XS ไปจนถึง XL ซึ่งขนาดหมวกกันน็อค real ก็มีอยู่มากมายหลายขนาดทำให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างสบายใจและสะดวกสบาย

แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ลืมก็คือ ควรจะทดสองสวมหมวกกันน็อคตามไซส์ที่เหมาะสม และควรเลือกซื้อหมวกกันน็อคที่ทดลองสวมแล้วพอดีกับศีรษะซึ่งต้องเลือกที่พอดีจริงๆ โดยเฉพาะขนาดหมวกกันน็อคเต็มใบ เพราะถ้าเลือกแบบที่แน่นจนเกินไปก็จะแน่นเลย หรือถ้าเลือกแบบที่หลวมจนเกินไปก็จะไม่ปลอดภัยในการขับขี่นั่นเอง

เลือกไซส์หมวกกันน็อค มาตรฐานอย่างไรดี
เลือกไซส์หมวกกันน็อค มาตรฐานอย่างไรดี

เลือกรูปแบบของกระจกหน้าหมวกให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นทางได้อย่างสะดวกสบายและมีความปลอดภัยในการขับขี่ กระจกหน้าหมวกที่สามารถกันแดดได้ ก็อาจจะทำให้ไม่สามารถขับขี่ได้ในตอนกลางคืน ดังนั้นนอกจากจะเลือกไซส์หมวกกันน็อค มาตรฐานที่เหมาะสมแล้ว ต้องเลือกกระจกหน้าหมวกที่เหมาะสมด้วย

เลือกสีของหมวกกันน็อค นอกจากเรื่องขนาดหมวกกันน็อคที่เป็นเรื่องสำคัญแล้ว ตัวสีของหมวกกันน็อคก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะบางคนอาจจะเลือกสีของหมวกที่เป็นสีมงคล เพราะทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ เพราะบางคนมีความเชื่อเรื่องสีที่ถูกโฉลกเป็นอย่างมาก ทำให้เลือกสีด้วยความพิถีพิถันนั่นเอง

เลือกรูปแบบของหมวกว่าจะเอาแบบเต็มใบหรือแบบครึ่งใบ เพราะแต่ละคนชอบและใช้งานไม่เหมือนกัน ทำให้ขนาดหมวกกันน็อค real มีหลายแบบหลายขนาดเพื่อที่จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกรูปแบบของหมวกได้หลากหลายและตรงตามการใช้งานนั่นเอง

2. เคล็ดลับในการเลือกขนาดหมวกกันน็อค

เคล็ดลับในการเลือก ขนาดหมวกกันน็อค
ตารางการเลือกขนาดหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง

การวัดไซส์หมวกกันน็อค ควรวัดในตอนที่ศีรษะของคุณไม่สวมหมวกหรือมีผ้าพันศีรษะเพื่อป้องกันการคลาดเคลื่อนและลดความผิดพลาดในการวัด เพื่อให้คุณได้ขนาดหมวกกันน็อคที่มีความพอดี ทำให้สามารถสวมใส่หมวกกันน็อคได้อย่างเหมาะสม และมีความปลอดภัยในการขับขี่ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

ข้อควรรู้ในการวัดขนาดหมวกกันน็อคเต็มใบอีกข้อก็คือ ควรจะวัดขนาดของศีรษะในตอนเย็น เพราะในตอนเย็นศีรษะของคุณอาจจะขยายตัวเล็กน้อยกว่าตอนเช้า เพื่อให้คุณได้ขนาดของหมวกกันน็อคที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายทั้งเช้าและเย็น นอกจากนั้นยังได้หมวกกันน็อคที่ไม่แน่นจนเกินไปด้วย

ควรทดลองสวมหมวกกันน็อคจนกว่าจะได้ไซส์ที่เหมาะสม คือไม่หลวมหรือคับเกินไป ทำให้คุณสามารถสวมใส่หมวกกันน็อตในการขับขี่ทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย เพราะหลายคนที่ใส่ใจในเรื่องของหมวกกันน็อคน่าจะต้องมีการเดินทางไกลอยู่แล้ว ดังนั้นควรจะเลือกขนาดหมวกกันน็อค real ที่มีความเหมาะสมนั่นเอง

เลือกประเภทของหมวกกันน็อคที่เหมาะสม เพราะขนาดหมวกกันน็อคเต็มใบหรือขนาดของหมวกกันน็อคครึ่งใบ และหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าอาจจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ทำให้คุณควรที่จะเลือกขนาดของหมวกและประเภทของหมวกกันน็อคให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถใช้หมวกกันน็อคได้ ตรงตามที่ต้องการใช้งาน

วัสดุของหมวกกันน็อคก็มีอยู่มากมายหลายแบบ ทำให้คุณต้องเลือกวัสดุของหมวกกันน็อคที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้หมวกกันน็อคสามารถป้องกันคุณจากอุบัติเหตุได้อย่างแท้จริงและควรเลือกไซส์หมวกกันน็อค มาตรฐานด้วย ตัวอย่างวัสดุที่ดีเช่น พลาสติก ABS และวัสดุคอมโพสิต เพราะเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยสามารถป้องกันศีรษะของคุณจากอุบัติเหตุได้จริง

นอกจากการเลือกขนาดหมวกกันน็อคที่มีความเหมาะสมแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยด้วย โดยหมวกกันน็อคที่ดีควรจะมีมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ เช่น มอก., DOT, ECE หรือ Snell เพื่อให้มั่นใจว่าหมวกกันน็อคสามารถปกป้องศีรษะของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอย่าลืมวัดขนาดรอบศีรษะก่อนซื้อหมวกกันน็อคด้วย เพียงเท่านี้คุณก็ได้ไซส์หมวกกันน็อค มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยที่ดีแล้ว

3. สรุปวิธีการเลือกขนาดหมวกกันน็อค

การเลือกขนาดหมวกกันน็อคต้องเลือกให้เหมาะสมและถูกต้องตามขนาดที่คุณสวมใส่จริง และเป็นหมวกกันน็อคที่ให้ความปลอดภัยให้กับคุณได้จริง นอกจากนั้นยังต้องหายใจสะดวกและสามารถมองเห็นถนน รถยนต์ เพื่อนร่วมทางและผู้คนได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้งานได้ในระยะยาวเพื่อความคุ้มค่านั่นเอง

สำหรับท่านใดที่สนใจหมวกกันน็อคสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ บริษัท เอ เปอร์เฟกต์ ไรด์ จำกัดได้ทางเบอร์ 02 728 0990 ได้เลย เพราะมีหมวกกันน็อคมากมายหลายประเภทให้ท่านได้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้ท่านสามารถใช้งานได้ง่ายและถูกใจอย่างแน่นอน